admin

Tăng cường xử lý không đeo khẩu trang, tụ tập ăn uống đông người.

bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các địa phương tăng cường thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc tuân thủ 5K.

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128, tại một số địa phương, đơn vị đã xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan trong việc thực hiện 5K. Cụ thể, một số người chưa đảm bảo giãn cách, không đeo khẩu trang đầy đủ, tụ tập ăn uống đông người… trong khi tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp tại cộng đồng, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron tại một số quốc gia.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc thực hiện 5K. Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu triển khai hoạt động kiểm tra, thanh tra về giá test kit xét nghiệm và giá dịch vụ xét nghiệm, việc kinh doanh và sử dụng các thuốc, vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, cần kết hợp công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu hình sự, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.