admin

Tây Ninh: Đường 795 được đầu tư nâng cấp, mở rộng

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư gần 609 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Năm 2021, tỉnh Tây Ninh khởi công mới, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông kết nối Tây Ninh với Bình Dương, Bình Phước và các huyện biên giới với tổng nguồn vốn 4.500 tỷ đồng (nguồn ngân sách địa phương và Trung ương), thời gian thực hiện dự án giai đoạn 2021 – 2025.

Ngày 2/11 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh cho biết, đã chính thức khởi công Dự án Nâng cấp, mở rộng Đường ĐT.795. Dự án có tổng mức đầu tư gần 609 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT.795 có chiều dài là 36,2 Km bê tông nhựa. Tuyến đường này là trục đường chính đi qua hai huyện biên giới Tân Biên và Tân Châu, kết nối trực tiếp với các tuyến đường quan trọng của tỉnh như QL22B, ĐT.793, ĐT.785.

Hiện nay tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, một số đoạn có mặt cắt nhỏ, hẹp, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân trong khu vực, làm hạn chế điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của khu vực phía Bắc tỉnh Tây Ninh.

Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.795 góp phần quan trọng trong mạng lưới giao thông khu vực, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh khu vực biên giới, từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện Tân Châu và Tân Biên.  create

Tấn Quang – Thanh Hải / phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tay-ninh-duong-795-duoc-dau-tu-nang-cap-mo-rong-d171978.html

Tây Ninh: Đường 795 được đầu tư nâng cấp, mở rộng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.