Tin tức

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh

Viện trưởng VKSND Tối cao cũng yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh báo cáo nhiều việc trước ngày 17/12.

Ngày 12/12, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí ký quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức.
Theo đó, Viện trưởng VKSND Tối cao tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 12/12 để tiến hành kiểm tra, xử lý dấu hiệu vi phạm.

Quyết định giao Chánh Thanh tra VKSND tối cao chủ động phối hợp với cấp thẩm quyền địa phương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật và của Ngành.
Đồng thời, quyết định giao Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh phân công 1 Phó Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng phụ trách đơn vị.

Cùng ngày, Viện trưởng VKSND Tối cao ký công văn yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cụ thể là yêu cầu báo cáo đã làm hết trách nhiệm của mình chưa? Có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn không? Tại sao không kịp thời báo cáo và ký do vì sao đến nay khi có yêu cầu mới báo cáo. Và cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của đồng chí Viện trưởng và những người được phân công (nếu có). Báo cáo gửi Viện trưởng VKSND tối cao trước ngày 17-12.

Trước đó, VKSND Tối cao nhận được báo cáo của Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh về việc tố cáo ông Phi và và đơn tố cáo của bà P.T.V.V, chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đối với ông Phi.
Sự việc xảy ra từ ngày 19-10 nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc, chậm báo cáo vụ việc với Viện trưởng VKSND Tối cao, mặc dù vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội.create

HOÀNG YẾN / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/tam-dinh-chi-cong-tac-vien-truong-vksnd-thi-xa-trang-bang-tay-ninh-1033267.html

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.