admin

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi văn phòng Chính phủ về vấn đề tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trong thời gian nghỉ Tết âm lịch.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Chính phủ xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại những địa phương có nguy cơ bùng phát dịch.

Lý do bởi hiện nhiều địa phương vẫn ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng mỗi ngày, đặc biệt tại những nơi có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra, biến chủng Omicron đang lan truyền nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

Về vấn đề sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết âm lịch, Bộ Y tế yêu cầu tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khai báo y tế và Khoảng cách) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Các địa phương căn cứ diễn biến dịch để thực hiện đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của địa phương và Bộ Y tế. Từ đó, có biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo quy định.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.