Tin tức

TP.HCM có 5 ca nghi mắc biến thể Omicron

TTO – Đó là thông tin Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nêu ra tại buổi giao ban với các địa phương về phòng chống dịch.

Ngày 31-12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế TP.HCM giao ban với các địa phương về công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM – thông tin trong ngày 31-12, TP.HCM ghi nhận 5 ca nghi mắc biến thể Omicron và dự báo về khả năng biến thể mới này tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi – Ảnh: THẢO LÊ

Ông Mãi yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp nỗ lực kiểm soát tốt tình hình dịch, nhất là với sự xuất hiện của biến thể Omicron trên địa bàn. Trước mắt, quận 1 và các địa phương chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường tuần tra, tuyên truyền để đảm bảo các hoạt động vui chơi trong dịp Tết dương lịch không xảy ra tụ tập đông người.

Nhiệm vụ này cũng cần tiếp tục được duy trì vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát được dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Y tế tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện các ca mới phát sinh và xử lý theo kịch bản được xây dựng. Các quận, huyện, TP Thủ Đức cũng cần nhắc nhở các xã, phường, thị trấn thực hiện quản lý người nhập cảnh theo quy định mới.

Tại buổi giao ban, ông Tăng Chí Thượng – giám đốc Sở Y tế TP – cho biết ngay đầu năm 2022 sẽ có chuyến bay nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng 600 người.

Cũng từ ngày 1-1-2022, Sở Y tế phối hợp cấp mã QR thực hiện khai báo với người nhập cảnh để rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, theo quy định mới, người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì không phải cách ly mà sẽ giám sát, theo dõi tại nhà. Vì thế, các địa phương cần quan tâm phối hợp và tăng cường giám sát người nhập cảnh vào địa phương.

Nguồn:https://tuoitre.vn/tphcm-co-5-ca-nghi-mac-bien-the-omicron-20211231234310665.htm?fbclid=IwAR3DaHV64nZ1t5aZeg-XbMhZGMm9UYbfy3mb5rni2xXPjZaWbwpS_-qrgCQ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.