admin

Chiêm ngưỡng loại gà có đuôi dài nhất thế giới, giá hàng trăm triệu đồng mỗi con

Được coi là giống gà quý hiếm và có giá vô cùng đắt đỏ, loại gà này có bộ đuôi mọc dài liên tục trong suốt cuộc đời, có thể đạt kỷ lục lên đến 13 mét.

Chiêm ngưỡng loại gà có đuôi dài nhất thế giới, giá hàng trăm triệu đồng mỗi conGà Onagadori có tên Hán Việt là Vĩ Trường Kê, nghĩa là gà đuôi dài, là giống gà đặc biệt nhất trong số hơn 20 giống gà nội địa Nhật Bản được nuôi để làm cảnh và tham gia trưng bày

Đây là giống gà quý, được phát hiện từ năm 1804 tại Nhật Bản với bộ đuôi dài trên 2 mét. Đến năm 1970, nước này ghi nhận một con gà Onagadori có bộ đuôi kỷ lục lên tới 13 mét. (Ảnh: Châu Tấn Phát).

Lông gà Onagadori rất mềm, dày và mịn. Nếu chăm sóc tốt, lông đuôi có thể dài thêm từ 7-10cm mỗi tháng. (Ảnh: Nguyễn Quang Nam).

Tại Việt Nam, giới chơi gà kiểng xem gà Onagadori như loại gà quý tộc vì chúng có giá từ hàng chục triệu đồng cho đến cả trăm triệu đồng/con.

Năm 2015, anh Nguyễn Văn Hiền, trú tại Phường 2, TP. Tây Ninh (Tây Ninh) đã chi số tiền 143 triệu đồng để sở hữu 1 cặp gà Onagadori. (Ảnh: Nguyễn Hiền).

Anh Hiền cho biết, sau khi nhập từ Hà Lan về nuôi, đã có người trả giá 150 triệu đồng/con gà có bộ lông đuôi màu trắng này nhưng anh không bán mà để làm giống. (Ảnh: Nguyễn Hiền).

“Đuôi của chú gà này dài gần 3 mét, dáng đẹp, tiếng gáy dài và vang, nếu bán sẽ không thể mua lại được con thứ 2”, anh Hiền nói.

Để con gà luôn sạch sẽ và khoẻ mạnh, anh Hiền tắm cho nó thường xuyên với dầu gội và dầu xả, đồng thời giữ gìn cẩn thận để lông không bị gãy.

Thức ăn của loại gà này cũng như các loại gà khác, chủ yếu là cám, gạo. Tuy nhiên, chúng ăn theo giờ nhất định và không ăn quá no.

Đến nay, sau 7 năm chơi gà Onagadori, anh Hiền sở hữu đàn gà giống hơn 20 con và hơn 100 con gà đủ lứa tuổi.

Mỗi con gà Onagadori trên 5 tháng được bán với giá từ 8-15 triệu đồng. Thậm chí có những con  bán được với giá trên 60 triệu đồng. (Ảnh: Châu Tấn Phát).

Để nuôi loại gà này, người nuôi cũng phải thiết kế chuồng nuôi thật cao để tránh đuôi chạm đất, bẩn và dễ hư hỏng.

Màu lông phổ biến của gà Onagadori là màu chuối, nhạn, điều… (Ảnh: Châu Tấn Phát).

Dựa vào chiều dài của đuôi, màu lông, phong thái, dáng đi và tiếng gáy mà định giá con gà đó có giá trị bao nhiêu. (Ảnh: Châu Tấn Phát).

Tại Việt Nam, gà Onagadori được nhiều người lùng mua với giá cao về chơi, làm cảnh hoặc biếu, tặng vào dịp Tết với giá hàng chục triệu đồng/cặp. (Ảnh: Nguyễn Quang Nam).

Nguồn:https://danviet.vn/chiem-nguong-loai-ga-co-duoi-dai-nhat-the-gioi-gia-hang-tram-trieu-dong-moi-con-502022929599375.htm

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.