admin

TÂY NINH 18 TUỔI CẦM ĐẦU BĂNG “BẢO KÊ”.

Phát rủ bạn bè đem theo súng tự chế, dao phóng lợn… đến các quán cà phê đòi tiền bảo kê hàng tháng. Quán nào không đồng ý sẽ bị chúng đập phá bàn ghế, đánh nhân viên, đuổi khách…

Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Tây Ninh cho biết đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng gồm: Nguyễn Tấn Phát, 18 tuổi; Trần Thanh Tú, 18 tuổi; Phạm Thanh Hùng, 26 tuổi; Nguyễn Văn Hào, 19 tuổi; Lê Tấn Nhựt, 18 tuổi; Trần Gia Bảo, 18 tuổi; Trần Văn Của, 18 tuổi về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cả nhóm này đều ngụ tại ấp Ninh Hưng, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Theo cơ quan công an, vào sáng 10/2, tại một quán cà phê thuộc xã Chà Là, Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an huyện Dương Minh Châu đã bắt quả tang Nguyễn Tấn Phát đang thu 2 triệu đồng tiền bảo kê cho quán. Qua khai thác nghi phạm, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp 6 người khác trong băng nhóm bảo kê này. Khám xét tại nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ nhiều hung khí, gồm: 6 ống gas dùng cho súng bắn đạn bi; 3 con dao phóng lợn cán dài; một cây rựa; một ống túyp sắt…

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, các nghi phạm khai nhận, vào đầu tháng 1, Phát rủ Tú, Hùng, Hào, Nhựt, Của, Bảo và 1 đối tượng tên Thanh (chưa xác định được lai lịch) lập nhóm bảo kê để kiếm tiền tiêu xài. Thủ đoạn của băng nhóm này là sử dụng hung khí như súng tự chế, dao phóng lợn, ống túyp sắt, rựa… đến các quán cà phê trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đặt vấn đề thu tiền bảo kê. Băng nhóm này buộc mỗi quán phải đóng từ một đến 2 triệu đồng/tháng.

Nếu quán nào không chấp thuận theo yêu cầu thì băng nhóm này sẽ đập phá bàn ghế, đánh đập nhân viên, đuổi khách không cho các quán hoạt động. Sợ bị hành hung và phá công việc làm ăn, nhiều chủ quán phải chấp thuận đóng tiền bảo kê cho băng nhóm này. Số tiền cưỡng đoạt có được, cả nhóm dùng tổ chức ăn nhậu và mua thêm các loại hung khí trang bị cho nhóm để giải quyết mâu thuẫn.

Được biết, Phát đã từng có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 3 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện vụ cưỡng đoạt tài sản tại các quán cà phê trên địa bàn Dương Minh Châu đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh điều tra, làm rõ./.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.