admin

Cưu mang 3 mẹ con cơ nhỡ, người phụ nữ ở Tây Ninh bị cướp luôn chồng, hàng đêm ôm gối khóc một mình

Thấy người phụ nữ thân cô thế cô không nơi nương tựa, bà Lơ cho ở nhờ. Nhưng bà không ngờ lòng tốt của mình đã đặt sai chỗ

Đưa người lạ về ở, bị cướp luôn chồng

Bà Nguyễn Thị Lơ (hay còn có tên gọi khác là bà Hai Ròm, quê ở Trảng Bàng, Tây Ninh) từng có cuộc sống hạnh phúc với người chồng và những đứa con. Bà cùng chồng vào khu vực rẫy ở xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để định cư, gia đình có một ngôi nhà rất lớn.

Cuộc sống của bà Lơ có lẽ sẽ không có một bước ngoặt lớn, nếu bà không tự gieo sầu cho đời mình. Khi ấy, có một người phụ nữ dắt theo 2 đứa trẻ đến nơi bà sinh sống để tìm việc làm. Thấy 3 mẹ con không có chỗ ăn, chỗ ở, bà Lơ thương lòng đưa họ về ở cùng vì nhà bà rộng rãi. Để mấy đứa trẻ phải ở trong rẫy, bà không đành lòng.

Cứ tưởng người phụ nữ được bà Lơ giúp đỡ lúc hoạn nạn, thì đời này, kiếp này phải biết ơn bà vô hạn. Ấy thế mà, nhân lúc bà mang thai, bị nghén nặng lại kèm theo bệnh sốt xuất huyết, phải tạm lánh ra một ngôi nhà khác ở gần chợ để ở thì người phụ nữ kia đã ăn nằm với chồng bà.

Nghe dân làng đồn, bà Lơ không tin. Đến một ngày khi sức khỏe đã ổn, bà trở về nhà thì sự đã rồi. Người phụ nữ đó cũng đã mang thai với chồng bà, số phận nghiệt ngã bắt bà Lơ phải chịu cảnh chồng chung.

Chị Kim Chi – con gái lớn của bà Lơ bật khóc kể lại những ngày tháng đắng cay nhất cuộc đời mẹ mình.

2 người đàn bà chung chồng sống chung một nhà, đêm đêm bà Lơ nằm ngủ cùng các con, cách đó mấy mét là chồng bà ngủ cùng “vợ bé” và mấy đứa trẻ. Có người đàn bà nào mà không ghen tuông. Đêm nào bà Lơ cũng khóc. 3 người sống chung trong một mái nhà được 1 năm thì thường xuyên xảy ra cảnh cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Họ cãi vã liên tục, cuối cùng, chồng bà Lơ đã quyết định dẫn theo “vợ bé” và mấy đứa con rời khỏi nhà, bỏ lại vợ cả cùng 3 người con chung của ông bà.

Người con gái lớn của bà Lơ là chị Nguyễn Kim Chi (sinh năm 1973) ngày đó đã chứng kiến tất cả mọi chuyện. Nhưng chị cũng còn quá nhỏ nên chưa hiểu hết. Mãi đến sau này khi lớn lên, lập gia đình, chị mới thấu nỗi đau đớn, tủi nhục của mẹ, mới hiểu vì sao đêm nào nằm cạnh mình mẹ cũng khóc.

Quay trở lại câu chuyện quá khứ của bà Lơ. Dù bị chồng phản bội và bỏ đi, bà vẫn không thôi thương nhớ ông và hy vọng một ngày nào đó ông sẽ trở về. 4 mẹ con cứ bám víu vào nhau mà sống cho qua ngày đoạn tháng. Một mình bà đi làm thuê làm mướn để nuôi 3 đứa con, vất vả, cực khổ vô cùng, mấy mẹ con chỉ có khoai mì, ngô,… ăn tạm.

Tấm ảnh duy nhất của mẹ mà chị Chi có được.

Khoảng 2-3 năm sau khi xảy ra biến cố, mẹ chồng bà Lơ lên tìm và muốn đưa mấy mẹ con về quê ở Sa Đéc, Đồng Tháp sống. Về đến quê chồng, bà Lơ lại nghe người ta nói trong mấy năm qua, chồng dẫn “vợ bé” về quê sống.

Nghe vậy, bà lại càng buồn vì chồng bà dẫn người lạ về ở nhưng nhà nội lại chấp nhận. Cuộc sống ở quê chồng cũng không hợp nên bà Lơ gửi con lại cho mẹ chồng, bà dặn các con: “Mẹ đi làm có tiền rồi mẹ sẽ về thăm các con“. Nhưng rồi sau ngày hôm đó, bà Lơ đi và không trở về nữa.

Con gái khao khát tìm mẹ báo hiếu

Trong tâm khảm của chị Chi vẫn còn nguyên kỷ niệm về những năm tháng được sống cùng mẹ. Nhắc lại những câu chuyện về đấng sinh thành, chị không khỏi đau lòng: “Mẹ tôi khổ lắm, tôi thương mẹ rất nhiều“.

Khi mẹ đi, chị còn quá nhỏ nên không thể đi tìm mẹ. Đến năm 15 tuổi, chị Chi phải đi làm giúp việc ở Rạch Giá, Kiên Giang. Một mình đi làm thuê nơi đất khách, nhìn cuộc sống của những đứa trẻ có đủ cha, đủ mẹ, chị tủi thân, thèm hơi ấm, vòng tay của mẹ vô cùng.

Suốt bao năm qua, người con gái đi khắp nơi tìm mẹ nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Chị Chi không trách mẹ, bà quá khổ nên mới phải bỏ con mà đi. Chị cũng không trách ba hay “vợ bé” của ông. Chị bảo phận làm con, chuyện của người lớn thế nào, bản thân không có quyền oán trách, ai làm gì người đó tự chịu.

“Ba của tôi hiện đang sống cùng dì, tôi vẫn liên lạc, hỏi thăm nhưng ít có dịp về thăm ba. Người em út của tôi sau này cũng đã qua đời. Còn tôi những năm qua đã đi khắp nơi để tìm mẹ. Tôi về quê ngoại, nghe người này người kia nói bà đi làm ở Bình Dương, Bình Phước tôi cũng vào tìm. Ai cho thông tin gì tôi cũng đi tìm, nhưng vẫn bặt vô âm tín“, chị Chi kể.

Nếu hiện nay còn sống, bà Lơ khoảng 75 tuổi. Chị Chi rất hy vọng mẹ hay những người thân hiện tại của mẹ có biết được thông tin thì hãy liên lạc với chị. Dù mẹ hiện đang thế nào, có nghèo, khổ hay bệnh thì cũng cho chị biết thông tin. “Bất cứ ở đâu tôi cũng sẽ đi tìm mẹ về“, người con gái lạc mẹ nghẹn ngào nói.

Nguồn: Guufood

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.