admin

“ĐUA NÓNG” 16 XE TRONG 2 THÁNG.

Trong vòng 2 tháng, 3 nghi phạm “đua nóng” 16 xe máy trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Có vụ, các “siêu trộm” mở khóa xe máy chỉ trong vòng 10 giây.

Ngày 5.3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Bửu Ai (31 tuổi), Nguyễn Vũ Linh (22 tuổi) và Nguyễn Quốc Vương (27 tuổi, cùng ngụ Long An) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Vũ Linh tại cơ quan công an.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhóm nghi can đến từ tỉnh khác đến hoạt động trộm cắp xe máy rồi nhanh chóng tẩu thoát, không để lại dấu vết.

Qua thu thập chứng cứ cũng như nắm được quy luật hoạt động của nhóm trộm cắp nêu trên, ngày 3.3, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an H.Tân Châu và Công an TX.Hòa Thành bắt giữ Nguyễn Văn Bửu Ai, Nguyễn Vũ Linh và Nguyễn Quốc Vương. Những nghi can này đã gây ra 16 vụ trộm cắp xe máy có giá trị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nguyễn Văn Bửu Ai, thời điểm bị công an bắt giữ.

Theo Công an, cả 3 đều nghiện ma túy, không có nghề nghiệp, sống lưu động nhiều nơi và có tiền án, tiền sự. Cụ thể, Bửu Ai có tiền án về tội cướp tài sản; Vương có tiền án tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vì muốn có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, những nghi can này đã cùng nhau bàn bạc, phân công nhiệm vụ cụ thể từng người để ra tay “đua nóng” xe máy. Hàng ngày, Bửu Ai điều khiển xe máy phân khối lớn như Suzuki mang BS 60H1 – 206.80 hoặc xe Exciter BS 70L1 – 309.69 chở theo Linh hoặc Vương chạy rảo quanh các tuyến đường ở khu dân cư các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nguyễn Quốc Vương tại cơ quan công an.

Trên đường đi, quan sát thấy xe máy của người dân để sơ hở, không người trông giữ thì Linh hoặc Vương lén dùng đoản bẻ khóa trộm lấy, còn Bửu Ai đứng bên ngoài cảnh giới.

Có ngày, các nghi phạm thực hiện liên tiếp 2 vụ trộm. Cụ thể, lúc 7 giờ ngày 2.3, Bửu Ai điều khiển xe Exciter BS 70L1 – 309.69 chở Vương đi trên đường 30 Tháng 4 (TP.Tây Ninh) thì phát hiện xe SH màu trắng để trước cửa nhà không người trông coi. Vương xuống xe, lẻn vào bẻ khóa trộm xe mang về H.Đức Huệ (Long An) bán với giá 9 triệu đồng. Tiếp đó cả 2 quay trở lại Tây Ninh, lúc 10 giờ cùng ngày, ra tay trộm thêm 1 xe SH màu trắng trên đường An Dương Vương, P.Long Thành Bắc (TX. Hòa Thành) đem bán với giá 9 triệu đồng.

Tang vật được công an thu giữ.

Trong 16 vụ trộm, nhóm của Bửu Ai ra tay rất nhanh, có vụ với thời gian chưa đầy 10 giây đã bẻ khóa xong. Sau khi lấy được tài sản, cả nhóm mang về H.Đức Huệ bán lấy tiền tiêu xài. Các nghi can cùng các tang vật của các vụ trộm xe máy đã được chuyển giao cho Công an H.Tân Châu và Công an TX.Hòa Thành thụ lý điều tra, xử lý theo quy định pháp luật

Nguồn:thanhnien.vn

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.