Tin tức

TAND tỉnh Tây Ninh xét xử vụ án giết người đốt xác phi tang

Ngày 24.3, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Tây Ninh mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thành Nghĩa (58 tuổi, ngụ xã Phan, huyện Dương Minh Châu), bị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố về tội giết người với tình tiết “có tính chất côn đồ” và tội huỷ hoại tài sản.

Tuy nhiên, sau phần thủ tục tại phiên toà, trong lúc Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố cáo trạng truy tố, bị cáo Nghĩa đã bất ngờ bị ngất xỉu. Xét thấy bị cáo có dấu hiệu không đảm bảo sức khoẻ để tiếp tục xét xử, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà. Dự kiến, phiên toà sẽ được mở lại vào ngày 1.4.2022.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 22.6.2021, Nghĩa đi thăm lưới rắn và có cầm theo 1 con dao. Khi đến hầm đất khu vực tiếp giáp giữa nhà Nghĩa và chòi Tân giữ dưa leo. Nghĩa gặp Tân đang chăn bò thì Tân giật con dao, Nghĩa chửi và đòi lại dao thì bị Tân đánh 2 cái. Một người dân thấy vậy can ngăn, chở Nghĩa về nhà. Bực tức việc bị đánh, Nghĩa nảy sinh ý định giết Tân trả thù.

Do biết đoạn đường trước chòi Tân thường xuyên có người qua lại nên Nghĩa chờ đến 22 giờ rồi đội đèn pin đi bộ đến chòi Tân. Tại đây, thấy Tân nằm ngủ dưới đất, y lấy cây tầm vông khô đánh liên tiếp vào đầu và mặt của Tân.

Thấy Tân nằm im, Nghĩa nghĩ nạn nhân đã chết, sợ bị phát hiện nên đã lấy giấy báo và thùng nhựa rỗng có sẵn tại chòi chất lên người Tân rồi dùng quẹt gas đốt để phi tang. Sau khi gây án, Nghĩa đi về nhà ngủ.

Rạng sáng 23.6.2021, Nghĩa thức dậy cởi áo thun trắng mặc khi gây án để lại nhà, thay áo khác, lấy võng, 2 đèn pin, 1 bộ quần áo lao động, áo mưa và thức ăn mang theo để bỏ trốn. Tuy nhiên, khi đi đến ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Nguồn:https://baotayninh.vn/tand-tinh-xet-xu-vu-an-giet-nguoi-dot-xac-phi-tang-a143422.html

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.