Tin tức

Cậu chém cháu, kẻ ngồi tù, người thương tích.

Chỉ vì mâu thuẫn việc không cho mắc dây điện ngang nhà, Phan Thanh Giang (44 tuổi, ngụ thị xã Hoà Thành, Tây Ninh) đã dùng rựa chém nhiều nhát vào đầu và tay Huỳnh Tuấn Thanh (gọi Giang bằng cậu) gây thương tích 47%, việc Thanh thoát chết là ngoài ý muốn của Giang.

Với hành vi trên, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh Tây Ninh tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Giang mức án 14 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Giang là cậu ruột của Huỳnh Tuấn Thanh, nhà của Giang và Tuấn Thanh ở liền kề nhau. Do trước đây, dây điện của nhà Thanh mắc ngang nhà Giang, Giang không đồng ý nên phát sinh mâu thuẫn.

Khoảng 8 giờ ngày 14.9.2021, sau khi uống rượu, Giang nhớ lại chuyện cũ nên bực tức chửi bới và kéo cầu dao ngắt điện nhà anh Thanh. Thấy vậy, em ruột của Thanh đi ra đấu nối cầu dao lại. Giang tiếp tục kéo ngắt điện, thì bị em ruột anh Thanh dùng điện thoại quay lại. Giang giật điện thoại và xảy ra giằng co với em của anh Thanh.

Thấy vậy, anh Thanh chạy đến can ngăn thì giữa hai cậu cháu xảy ra đánh nhau. Do được mọi người can ngăn nên Thanh bỏ đi sang nhà ông Phan Thanh Phụng gần đó. Còn Giang về nhà lấy cây rựa chạy sang nhà ông Phụng dùng rựa chém vào người, đầu và tay của anh Thanh gây thương tích 47%. Giang bị bắt khẩn cấp sau đó.

Tại phiên toà, bị cáo Giang khai do uống rượu nên không kiềm chế được bản thân khi nhớ đến chuyện cũ, dẫn đến sự việc đáng tiếc. Bị cáo Giang mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Nguồn:https://baotayninh.vn/cau-chem-chau-ke-ngoi-tu-nguoi-thuong-tich-a143738.html

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.