admin

bé trai 2K9 ở Tân Bình, TP.HCM đạp xe xuống tận Cần Thơ thăm bạn gái 2K10 quen qua mạng.

Tối 21h 00’ ngày 05/5/2022, trong quá trình tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn, Công an xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ phát hiện em Trần Minh Trí, sinh ngày 20/3/2009 mặc áo học sinh chạy xe đạp nên lực lượng Công an dừng xe kiểm tra.

Tiến hành xác minh, tổ công tác xác định cháu Trí trốn gia đình từ ngày 03/5/2022 cháu chạy xe đạp từ nhà địa chỉ: 97/4 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh xuống nhà bạn gái tên N.H.T.V, sinh năm 2010 tại Ấp Trường Ninh A, xã Trường Long, huyện Phong Điền TP Cần Thơ quen qua mạng xã hội Zalo. Tổ tuần tra đã ân cần hỏi han và đưa cháu bé về trụ sở Công an xã chăm sóc cho cháu ăn uống và chỗ nghĩ ngơi.

Được biết khi cháu Trí đi trong người cháu không có sử dụng điện thoại dị động và chỉ có 500.000 đồng, trên đường từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ cháu Trí ghé các cửa hàng điện Máy Xanh và cửa hàng Thế Giới di động sử dụng điện thoại trưng bày đăng nhập Zalo nhờ bạn gái gửi định vị và theo đó về tới xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, thì lực lượng Công an xã Trường Long đang tuần tra thì phát hiện đưa về cơ quan và liên hệ với gia đình của Cháu Trí.

Đến khoảng 14h 00’ ngày 06/5/2022, Công an xã Trường Long đã liên lạc với mẹ cháu Trí và bàn giao cháu bé cho gia đình.

Trước hành động đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Trường Long, đại diện gia đình đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đã tận tình chăm sóc và giúp đỡ cháu Trí về với gia đình.

Qua sự việc trên rất mong các bậc cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến con cái, cũng như thường xuyên giáo dục con em cách sử dụng Internet an toàn và tích cực. Nên quan tâm đến những nền tảng trên Internet mà trẻ yêu thích. Khi cùng trẻ theo dõi và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, cha mẹ có thể kịp thời phát hiện các ứng dụng nguy hại. để trách các trường hợp đáng tiết có thể xảy ra với các em.

Nguồn: An ninh trật tự Phong Điền.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.