Tin tức

TRUY XÉT ĐỐI TƯỢNG “CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN” QUA MẠNG INTERNET

ÔNG AN DUY XUYÊN BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG “CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN” QUA MẠNG INTERNET
Vào ngày 07/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Lê Anh Tuấn (SN: 2004, trú xã Quế Xuân 1, Quế Sơn, Quảng Nam) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” qua mạng internet.

Trước đó, vào ngày 23/5/2022, em N.V.N (thông tin bị hại đã được thay đổi) qua thời gian nhắn tin với một tài khoản Facebook tên “Thúy Kiều” thì em N bị đối tượng sử dụng tài khoản Facebook trên dụ dỗ quay video clip nhạy cảm. Sau đó, tài khoản Facebook “Thúy Kiều” dùng chính những video clip nhạy cảm này để uy hiếp tinh thần (dọa tung lên mạng Internet) để tống tiền em N. Trong thời gian từ ngày 23/5/2022 đến ngày 29/5/2022, em N đã chuyển tổng số tiền là 1.150.000đ cho người này, nhưng tài khoản Facebook “Thúy Kiều” vẫn không ngừng việc tống tiền nên em N đã đến Công an huyện Duy Xuyên để trình báo.
Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, đối tượng sử dụng mạng xã hội với thủ đoạn tinh vi để đối phó cơ quan chức năng, bên cạnh đó, em N thuộc diện người chưa thành niên, có dấu hiệu bị khủng hoảng tâm lý. Do vậy, Công an huyện Duy Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản” để điều tra. Đồng thời, lãnh đạo Công an huyện đã quyết định xác lập chuyên án truy xét qua đó tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh làm rõ vụ án.
Qua thời gian truy xét, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi trên là Lê Anh Tuấn, nên ngày 07/6/2022 đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tuấn.
Tại Cơ quan điều tra, Lê Anh Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Tuấn còn khai nhận: Từ năm 2020 đến nay, với thủ đoạn như trên, Tuấn đã cưỡng đoạt, tống tiền của gần 20 nam thanh niên trú tại Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Nội với số tiền chiếm đoạt khoảng 40.000.000đ.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn:http://congan.quangnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=63&Group=56&NID=8842&truy-xet-doi-tuong-cuong-doat-tai-san-qua-mang-internet

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.