Tin tức

Sốt xuất huyết tăng mạnh, 5 ca tử vong: Tây Ninh duy trì đường dây nóng

Tây Ninh ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh với 4.245 ca và 5 ca tử vong. Tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, đặc biệt củng cố, duy trì đường dây nóng.
Ngày 4.7, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp cùng các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết. Đặc biệt là củng cố và duy trì hoạt động của “nhóm điều trị bệnh sốt xuất huyết” và “đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch sốt xuất huyết” tại các đơn vị khám, chữa bệnh.

Theo đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và địa phương đánh giá tình hình, khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Xử lý triệt để các ổ dịch không để dịch bùng phát trên địa bàn. Đồng thời, các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động các ban, ngành, tổ chức tại địa phương phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy đảm bảo tất cả các khu vực, các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, loại trừ ổ lăng quăng, bọ gậy một cách hiệu quả.

Theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tây Ninh, tính đến ngày 26.6, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 4.245 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 2.25 lần so với cùng kỳ năm 2021 (1.306 ca). Đặc biệt đã ghi nhận 5 ca tử vong tại H.Gò Dầu, Tân Châu, Bến Cầu và TP.Tây Ninh.

So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc sốt xuất huyết tăng ở 9/9 địa phương. Trong đó, địa phương có số ca tăng cao là TX.Trảng Bàng (792 ca), TP.Tây Ninh (725 ca) và H.Dương Minh Châu (657 ca)…

Cũng trong ngày 4.7, CDC Tây Ninh phối hợp với TTYT TP.Tây Ninh phun hóa chất diệt muỗi diện rộng trên địa bàn P.Ninh Sơn với hơn 23.000 hộ dân. Đây là khu vực có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 141

Nguồn:https://m.thanhnien.vn/sot-xuat-huyet-tang-manh-5-ca-tu-vong-tay-ninh-duy-tri-duong-day-nong-post1474796.html?fbclid=IwAR2YFb6xJr6CSjD0F8Br0lou8U6-XymMlE3V8z87KlguhtCNdyHO51__wCA&fs=e&s=cl

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.